Chùa có địa chỉ tại: Số 60 đường Trần Phú, Phường 5, TP Vũng Tàu.

Chùa Quan Thế  Âm Bồ Tát có tên đầy đủ là Phổ Đà Sơn Quan Âm Bồ Tát Tự. Chùa nằm trên đường vòng núi Lớn, cách bãi Dâu 500m. Ngôi chùa nhỏ được xây dựng vào năm 1976.

Nổi bật là pho tượng Phật Bà Quan  Âm trắng đứng trên tòa sen, cao 16 m, hướng ra biển, tay cầm bình Cam Lộ, khuôn mặt hiền hòa, đức độ ngay trươc sân chùa.

Vào năm 1993, chùa được xây dựng lại khang trang như ngày nay. Hàng ngày có rất nhiều du khách đến cúng viếng, đặc biệt là vào các ngày 6/6, 6/9 và rằm tháng 7.

Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu
Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu nhìn từ xa (ảnh sưu tầm)

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Cần Thơ

Lịch sử của Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Theo Giáo sư Nguyễn Hiền Đức Phổ Sơn Đà ở tỉnh Chiết Giang là một trong bốn ngọn núi nổi tiếng ở Trung Quốc. Đây là thánh địa Phật giáo Trung Hoa với độ cao hơn 1000m so với mực nước biển.

Tương truyền rằng con gái của Sở Trang Vương thời Xuân Thu đã từ bỏ cuộc sống cao sang để theo đuổi nghiệp thiền. Sở Trang Vương vì không ngăn cản được đã ra tay giết hại con gái một cách tàn nhẫn. Vì thương cô gái ấy, Diêm Vương đã hóa phép cho cô sống lại trên tòa sen trong hồ nước ở Phổ Đà Sơn.

Và công chúa ấy đã tu đắc đạo và trở thành Quan Thế Âm Bồ Tát. Trong Phật giáo, Quan Thế Âm được xem là có thần lực nhất. Đây cũng chính là nơi bắt nguồn của tên Chùa Quan  Âm Bồ Tát Vũng Tàu.

Chùa Quan Tâm Bồ Tát này do ông Huỳnh Siêu một thương gia ngành dệt may ở Sài Gòn xây dựng với quy mô nhỏ mái lợp tôn. Nhưng về sau đã được mở rộng diện tích và tu sửa khang trang hơn.

pho tượng Quân Âm cao 18m hướng ra biển

Khám phá kiến trúc tại Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu xây dựng bằng gạch, mái chồng diêm. Bên ngoài nổi bật với pho tượng Quan Âm cao 18m, xung quanh tượng có các hồ sen nhân tạo.

Kiến trúc chính diện khá hiện đại với kiểu ba gian, nóc mái được dựng cao gồm hai tầng. Giữa nóc mái trang trí hình lưỡng long tranh châu. Bên trong điện thờ được bài trí đơn giản với ba pho tượng Phật Thích Ca. Ngoài ra còn có các công trình phụ khác như nhà bát giác, lục giác làm cho cảnh quan thêm phần sinh động.

Chính điện Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu là một tòa nhà rộng lớn với chiều cao 13m, ngang 25m và dài 23m. Bên trong các bức tường và cột trụ cũng được điêu khắc và tranh về các vị Phật.  Sau lưng chùa là cây cối tươi tốt, khung cảnh yên bình 

Một số lưu ý khi đến Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu

Khi đến địa điểm tâm linh này bạn cần lưu ý một vài quy tắc sau đây.

– Tuân theo những quy định của chùa

– Luôn giữ gìn vệ sinh chung cho cảnh quan chùa, không được vứt rác bừa bãi

– Không nên tạo dáng phản cảm trước không gian uy nghi của chùa

– Nên đổi một ít tiền lẻ trước khi đi chùa để có thể lễ hay bỏ vào hòm công đức tùy tâm

– Không tự ý sờ vào các đồ vật và tượng bên trong địa điểm thờ cúng cũng như bên ngoài sảnh lớn

Nếu có dịp du lịch Vũng Tàu hãy ghé viếng Chùa Quan Âm Bồ Tát Vũng Tàu để khám phá hết những nét đẹp văn hóa truyền thống nơi đây. Quý khách có nhu cầu thuê xe du lịch làm phương tiện cho chuyến đến với biển Vũng Tàu. Hãy tham khảo Bảng giá thuê xe du lịch đi tỉnh để lên kế hoạch chi phí.

Thuê xe Thành Nhân chúc Quý khách cho chuyến du lịch biển thật vui vẻ – thủ vị nhất.