Kinh nghiêm thuê xe đi chùa bà Châu Đốc

Miếu Bà Chúa Xứ có kiến trúc đẹp và tôn nghiêm, được xây dựng khoản năm 1824 tại chân núi Sam, Châu Đốc, An Giang. Đây là một di tích văn hóa nổi tiếng của miền tây nam bộ. Hàng năm thu hút hơn 3 triệu lượt người đến cúng viếng, tham quan của khách hành hương trong và ngoài nước tạo nên một lễ hội sôi động kéo dài nhiều tháng, đặt biệt là 3 tháng đầu năm do tập tục đi chùa đầu năm của người Việt nên những tháng đầu năm này mà viếng chùa thì rất đông và có phần chen lấn. Nhờ lượng khách đến viếng hàng năm mà số tiền quyên góp của miếu nhận được lên đến chục tỷ hàng năm, góp phần nâng cấp đường xá, trường học, y tế phục vụ cho người dân.chua-ba-chau-doc-ivivu

Tuy nhiên do lượng khách thập phương về miếu cúng bái rất đông nên khi đến chùa bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Về lễ vật cúng ở miếu được người hành hương chuẩn bị chủ yếu là heo quay. Do đó dẫn đến tại miếu có dịch vụ cho thuê heo quay đặt lên cúng sau khi thắp nhan xong chủ cho thuê sẽ lấy heo quay lại và cho người khác thuê. Nên theo mình nếu các bạn không thể chuẩn bị lễ vật mang theo thì có thể thấp nhan, không gián tiếp cũng như trực tiếp tạo cơ hội cho bọn xấu lộng hành nơi chốn tôn nghiêm, nếu bạn đi chùa lễ vật là thuê mượn thì cũng không phật bà nào dám chứng đâu bạn ạ.
  • Một điểm lưu ý khác cũng rất quan trọng là tại các điểm dừng chân bạn có thể mua hoa, quả vì giá ở đây rẻ hơn rất nhiều khi bạn đến chùa để mua. Còn nếu đến chùa bạn nên vào các trung tâm hoa quả lớn để mua, không nên mua của những điểm bán lẻ xung quanh chùa. Quan trọng khi mua nhớ hỏi giá trước nhé.
  • Một điều nữa khi đi Miếu Bà hãy giữ chặt túi tiền của mình nhé, vì lượng khách rất đông nên không thể tránh tình trạng chen lấn nhau đó là cơ hội vàng cho bọn móc túi. Bên cạnh đó tình trạnh giả bệnh, thương tật để xin tiền cũng rất phổ biến bạn cũng nên cẩn thận nhé.

Phương tiện để đi Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốcbằng xe du lịch vì quảng đường từ thành phố Hồ Chí Minh đến Miếu hơn 250km. Do đó bạn có thể mua vé du lịch hành hương tại các nhà xe có dịch vụ hành hương Miếu Bà Chúa Xứ Châu Đốc. Còn bạn có điều kiện hơn thì có thể thuê xe du lịch để đi. Nếu thuê xe du lịch bạn nên thuê xe từ 23h ngày hôm trước đến hết ngày hôm sau, vì đi như vậy sáng sớm hôm sau bạn đã có mặt tại Miếu để viếng chùa, sau đó bạn vẫn có thời gian lên chợ Tân Biên tham quan và mua sắm. Sau đó ăn cơm trưa rồi xuất phát về lại thành phố Hồ Chí Minh. Với lịch trình đi như vậy nếu bạn thuê xe du lịch 7 chỗ thì giá dao động từ 3.200.000đ đến 3.500.000đ tùy từng thời điểm bạn đi. Hãy thảm khảo thật kỹ để bạn có chuyến hành hương thư thái nhé.

 

Có thể bạn quan tâm

Tham quan chợ Đà Lạt Đến với thành phố Đà Lạt, thành phố sương mù này có một nơi mà

Bạn cần thuê xe 7 chỗ Thủ Đức, TpHCM đi gặp đối tác, du lịch, công tác, cưới hỏi,… Bạn cần