Mẹo chống say xe khi đi ô tô/ Dịch vụ cho thuê xe du lịch Thành Nhân

Mẹo chống say xe khi đi ô tô

Tác giả: Thành Nhân

Ô tô là một trong những phương tiện đi lại rất phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng thấy thoải mái và dễ chịu khi ngồi trên xe. Nguyên nhân là do ” bệnh say xe” khi ngồi trên xe mà ra. Vì thế ở bài viết này Dịch vụ cho thuê xe Thành Nhân sẽ chia sẻ đến các bạn “Mẹo chống say xe khi đi ô tô” hiệu quả. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

Say xe là gì?

Say xe là hiện tượng cơ thể không giữ được trạng thái cân bằng dẫn đến thần kinh, ruột bị kích thích. Dẫn đến tình trạng người khó chịu, buồn nôn. Lực tác động dẫn đến việc hành khách bị lao về phía trước. Tác động đến hệ tiêu hoá và thần kinh, khiến người đi có cảm giác buồn nôn.

Khi bạn ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước hành trình bay đều là nguyên nhân dẫn đến say ô tô, do dạ dày chịu áp lực trực tiếp từ lực quán tính. Thay vào đó, bạn nên chia nhỏ bữa ăn, ăn đồ ăn nhẹ. Hạn chế đồ ăn có mùi như hành tỏi, dầu mỡ,..

Nguyên nhân

Khi bạn ăn quá no hoặc để bụng quá đói trước hành trình bay đều là nguyên nhân dẫn đến say ô tô, do dạ dày chịu áp lực trực tiếp từ lực quán tính. Thay vào đó, bạn nên chia nhỏ bữa ăn, ăn đồ ăn nhẹ. Hạn chế đồ ăn có mùi như hành tỏi, dầu mỡ,..

Việc sử dụng smart phone, các thiết bị laptop, macbook trên xe ô tô. Khiến não của bạn trở lên hoạt động kích thích khi lượng oxy thay đổi, trọng lực thay đổi,.. Vì vậy, bạn nên tạm gác công việc cá nhân, tập trung vào thư giãn.

Vệ sinh ô tô thường xuyên để hạn chế tối đa việc mùi xe sẽ góp phần cho bệnh say xe thêm tầm trọng. Hãy cùng tham khảo một vài mẹo chống say xe khi đi ô tô bên dưới nhé.

Khi có nhu cầu thuê xe du lịch hãy gọi ngay 0932 764 264 – 0937 27 57 34 để được tham khảo giá và đặt xe nha.

Bỏ túi một số mẹo chống say xe hiệu quả

Có rất nhiều mẹo chống say xe khi đi ô tô mà nhiều bạn thử qua đều cảm nhận tình trạng say xe được giảm hẳn Say xe cũng như say tàu, máy bay là nỗi lo sợ của bất kỳ ai vốn cơ thể kém thích nghi với quán tính.

Cách ăn uống

Việc sử dụng đồ ăn trước khi đi xe ô tô là điều quan trọng, đặc biệt là di chuyển trong trong thời gian dài. Việc chia nhỏ thành nhiều bữa ăn và ăn những đồ ăn nhẹ. Giúp dạ dày tiêu hoá từ từ mà không bị nặng bụng, đầy bụng. Bạn nên ăn đồ ăn ít dầu mỡ, ít đạm,ít gia vị và đồ ăn mùi nặng dễ khiến bạn kích ứng dẫn đến nôn trớ.

Chăm sóc sức khoẻ, tinh thần thoải mái

Việc giữ gìn sức khoẻ thật tốt trước khi lên máy bay giúp bạn hạn chế được tác động từ không gian và sự mệt mỏi, căng thẳng khi cất cánh.

Chọn vị trí ngồi thoáng khí

Thực tế cũng có nhiều người say điều hoà hoặc say mùi xe ô tô.. Vì thế, nếu bạn dễ bị say hãy chọn vị trí có khí thoáng hơn để cơ thể không bị đột ngột thay đổi với môi trường trong khoang xe ô tô bay dẫn tới việc bị say.

Ngậm gừng, kẹo bạc hà

Gừng hay bạc hà vừa có tác dụng làm ấm bụng, tránh bị kích thích dạ dày, và hạn chế mùi ô tô. Vì vậy, nếu bạn hay bị say tàu xe hãy chuẩn bị một ly trà gừng. Hoặc một viên kẹo gừng, củ gừng để ngậm trong suốt quá trình di chuyển nhé.

Ngồi vị trí thoáng một chút

Vị trí ngồi gần cửa thoáng, thoáng gió hơn giúp bạn thoải mái và bớt căng thẳng hơn. Giảm triệu chứng choáng say xe tốt hơn.

Sử dụng thuốc chống say

Việc sử dụng thuốc chống say là biện pháp can thiệp cuối cùng. Sử dụng thuốc khuyến nghị là không tốt cho sức khoẻ do có tính chất an thần, dễ gây buồn ngủ.

Với một vài mẹo chống say xe khi đi ô tô của Thành Nhân hy vọng sẽ có ích cho các bạn hay bị say xe. Chúc bạn có những chuyến đi thật thành công và vui vẻ!

Bạn có thể tìm thấy bài viết Mẹo chống say xe khi đi ô tô với các từ khóa sau:

Đặt xe nhanh

  • Điều cần biết

    - Giá cước trên đã bao gồm: xe, xăng dầu, lương tài xế lái xe, bảo hiểm người ngồi .
    - Tài xế tay nghề lâu năm, được đào tạo kỹ năng giao tiếp phục vụ khách hàng.
    - Đảm bảo xe luôn trong tình trạng sạch đẹp, đúng giờ, đưa rước tận nơi.
  • Sự Kiện

  • 0932.764.264