Tham quan chợ Đà Lạt

Tham quan chợ Đà Lạt

Đến với thành phố Đà Lạt, thành phố sương mù này có một nơi mà bạn không thể bỏ qua đó là chợ Đà Lạt con tim thành phố và là khu chợ đẹp của Việt Nam. Hàng ngày các bạn vẫn bắt gặp trước chợ Đà Lạt quan cảnh buôn bán tấp nập, những gánh hàng rong sôi đội của người bán, người mua tiếng cười nói gọi nhau í ới, mỗi chợ bán hàng là một hoàn cảnh, một số phận khác nhau. Ai cũng biết thành phố là nơi hấp dẫn của người dân lao động nông thôn, ở đây họ có thể kiếm ra một ngày năm ba chục ngàn hoặc hơn thế. Nhưng chợ cũng chính là nơi cạnh tranh mua bán rất khóc liệt không phải ai cũng có thể thích nghi với vòng quay khóc liệt đó.

Chợ Đà Lạt rất phong phú các mặt hàng hóa, đặt biệt là các đặc sản của xứ sương mù nhưng nhiều nhất và nổi bật nhất là hoa, có rất nhiều loại hoa từ hoa bình dân đến hoa cao cấp đều có mặt tại chợ Đà Lạt như hoa hồng đỏ, hồng trắng, thược dược, lay ơn,… còn có hoa trồng sẳn như hoa xương rồng, sen đất với vô vàn màu sắc, hoa tươi hoa khô hoa nào cũng đẹp. So với các chợ của các thành phố khác, chợ Đà Lạt có quy mô không lớn nhưng lại có những nét duyên riêng cuốn hút du khách. Từ các quày hàng là lời mời chào nói năng rất nhỏ nhẹ từ tốn, lịch sự chừ không chèo khéo, la lối như thường thấy, người ta đem nụ cười và sự dịu dàng vào nơi mua bán làm mát lòng du khách.

Chợ-Đà-Lạt
Chợ Đà Lạt

 

Sau hoa là quả, là thành phố với thời tiết mát mẻ quanh năm nên Đà Lạt có rất nhiều hoa quả, ngoài quả tươi chúng còn được xoáy khô ướp đường như hồng, dâu, táo, bơ, xoài, táo, lê,…cây Atiso là một loại thuốc quý mà ở nước ta chỉ trồng được ở Đà Lạt. Bên cạnh đó các loại si rô trái cây cũng được du khách rất ưa thích như cốt dâu tây, dâu tằm. Ở chợ Đà Lạt du khách dạo chơi với bao tò mò thích thú trước những sản vật mà chưa từng thấy ở quê mình.

Một trong những ấn tượng khác để lại ấn tượng trong lòng du khách đó là người bán hàng ở chợ Đà Lạt ít nói thách, thường người bán nói xác giá chứ không nói mười bán một hoặc hét giá trên trời dưới đất như những nơi khác. Điều đặt biệt nữa là chuyện cân đo đong đếm rất đủ và chình xác rất ít khi gặp chuyện mua cân già bán cân non.

Chợ Đà Lạt không chỉ là nơi mua bán mà còn là nơi giao thoa văn hóa của các dân tộc trong vùng, là nơi giao hòa giữa người vật lý, không ít du khách nào khi đến thành phố Đà Lạt mà khi trở về  lại không mang một chút quà là hương vị, là kỷ niệm Đà Lạt, kỷ niệm một thành phố Đà Lạt có khí hậu tuyệt vời đầy nắng và gió của cao nguyên Lâm Đồng.

Có thể bạn quan tâm