Tham quan núi Bà Đen Tây Ninh

Tham quan núi Bà Đen Tây Ninh

Núi Bà Đen là một phần của quần thể núi di tích núi Tây Ninh rộng lớn với tổng diện tích 24 km, nằm khiêm tốn ở phía đông bắc của Tây Ninh, nhìn từ xa núi Bà Đen trong như một chiếc bát úp ngược nổi lên giữa rừng nũi bạt ngàn.

Ở vùng đông nam bộ này với độ cao 986m so với mặt nước biển, núi Bà Đen là ngọn núi cao và đồ sộ nhất với sự hỗ trợ của khoa học kỹ thuật hiện đại ngày nay du khách có thể dể dàng lên được trên núi bằng cáp treo, du khách có thể cảm nhận được không khí trong lành, gió mát nhè nhẹ, cảm giác thật thú vị khi lướt trên những ngọn cây, nhìn xung quanh một màu xanh ngút ngàn dể làm cho du khách cảm giác thanh thản.

Bên cạnh đó du khách có thể lên xuỗng núi bằng mán trượt như nhà thơ Vũ Phúc Việt trong bài thơ Trôi ở núi Bà đã từng viết “Trượt đi, mấy phút thôi mà, chẳng vấp phải đá, chẳng va phải trời”.

canh-quang-nui-Ba-Den
Cảnh quang núi Bà Đen

 

Còn một cách nữa lên núi nhưng tốn rất nhiều công sức đó là đi bộ theo con đường mòn có lúc bằng phẳng nhưng có lúc đường đá gập ghềnh, dốc núi khiến cho con đường lên núi thêm gian nan, tuy mệt nhưng có đi leo núi mới thấy hết cái thú vui của vùng núi Tây Ninh, hiểu được hết sự hồi hộp, náo nức khi được gặp Linh Sơn Thánh Mẫu như dân gian truyền miệng. Nhưng khi đến nơi dù không gặp được các vị tiên nhưng trước cảnh non nước hửu tình, du khách sẽ quên đi sự mệt nhọc mà mình vừa trãi qua.

Nui-Ba-Den
Núi Bà Đen

Quý khách có thể cũng viếng Linh Sơn Thánh Mẫu theo tương truyền là rất linh thiên, bên cạnh đó du khách còn có thể cúng viếng và tham quan hệ thống chùa Bà năm uy nghi trên núi Bà Đen bao gồm có chùa Hẹ, chùa Trung, chùa Thượng, chùa Hang và một số hang động được các tăng ni, phật tử làm nơi thờ tự như động Thanh Long, động Ông Hổ,…Lên cao nữa chùa còn có một tượng phật bằng đá to khổng lồ đang ở trạng tháinằm yên tĩnh với một nụ cười thánh thiện như muốn ban sự an lành, may mắn cho những du khách chẳng quảng ngại đường xa đến tăm.

Hãy một lần đến với núi Bà Đen Tây Ninh để khám phá những điều thú vị còn tiềm ẩn trên ngọn núi cao, trong những ngôi chùa linh thiên, những hang động bí ẩn và cảnh quang tuyệt đẹp mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho vùng đất Đông Nam Bộ này nhé.

Có thể bạn quan tâm