Tham quan núi Chứa Chan và dinh Thầy Thím bằng xe 7 chỗ

 

Núi Chứa Chan còn gọi là  núi Gia Lào thuộc Gia Ray,  huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, với chiều cao 800m so với mặt nước biển nên núi có các phong cảnh hùng vĩ. Ở đây các bạn có thể thăm viếng chùa Bảo Pháp. chùa Quảng Đạo, chùa Bửu Quang Tự là các chùa nỗi tiếng của miền Đông Nam Bộ.

Dinh Thầy Thím thuộc Bình Thuận, Phan Thiết với kiểu kiến trúc như một ngôi đình làng bao gồm nhiều công trình: chính điện, nhà thờ Tiền Hiền, nhà Võ Ca bện cạnh đó kết hợp với nghệ thuật điêu khắc, chạm trỗ tinh xảo tạo nên một khu di tích văn hoa mang đậm nét lịch sử . Ở dinh này cũng nỗi tiếng về sự linh thiêng cùng với phong cảnh đẹp được du khách trong và ngoài nước biết đến để tìm hiểu về sự truyền thuyết của các bậc thầy

Dinh_Thầy_Thím_ở_La_Gi Gia đình bạn ít người thì thuê một chiếc xe du lịch 7 chỗ để phục vụ bạn 2 ngày 1 đêm cho chuyến du lịch núi Chứa Chan và dinh Thầy Thím là sự lựa chọn hợp lý nhất. Với dịch vụ thuê xe du lịch 7 chỗ bạn có thể tự do về thời gian đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi. Lưu ý bạn nên tìm hiểu và hợp tác với các nhà xe có uy tín hoặc bạn có thể tham khảo và gọi 0932 764 264, đây là số điện thoại bên nhà xe Thành Nhân là dịch vụ thuê xe uy tín và chất lượng mà mình biết.

Từ thành phố Hồ Chí Minh các bạn có thể xuất phát lúc 5h sang, đi đến ngã ba Dầu Dây thì dừng xe ăn sáng và nghỉ ngơi. Sau đó xe sẽ đi tiếp đên núi Chứa Chan thuộc huyện Xuận Lộc, tỉnh Đồng Nai, tại đây các bạn chinh phục 1000 bậc tam cấp để khám phá, thắp hương tại 4 chùa 1 miếu và cầu nguyện tại cây 3 ngọn 1 gốc rất kinh thiêng để cầu an, tài lộc và giải hạn. Các bạn có cơ hội trãi qua cảm giác ngồi thiền trên đỉnh núi để kỹ niệm ngày đức Phật xuất gia. Vieengd thămchùa Bảo Pháp. chùa Quảng Đạo, chùa Bửu Quang Tự và nghỉ ngơi tại chùa.

nui-chua-chan-6Các bạn có cơ hội thưởng thức bánh xèo với rau rừng, bún riêu … là đặc sản của vùng núi rừng này hoặc có thể  mua các loại thuốc nam được lấy  người dân hái trên rừng như: Lang Bay, khổ qua núi, chuối hột, sâm liên tử, …Sau đó các bạn lên xe xuống núi đi dung cơm trưa và xuất phát đến Lagi, Bình Thuận. Các bạn có thể kiếm khách sạn để nghỉ ngơi, tắm biển, ăn tối và qua đêm tại đây.

Sáng hôm sau các bạn có thể ngủ đạy sớm để ngắm mặt trời mộc trên bãi biển, dung điểm tâm rồi xuất phát đến viếng thăm dinh Thầy Thím, mộ Thầy Thím ở giữa khu rừng Bàu Cái, thôn Tam Tiên, Hàm Tân, Bình Thuận. Đến khoản 11h các bạn xuất phát về lại thành phố Hồ Chí Minh. Trên đường về xe sẽ chạy dọc bờ biển, bạn có thể dừng chân tại bờ biển Hồ Tràm để tham quan và ngắm biển. Bãi biển ở đây với bờ cát trắng mịn và làn nước trong xanh lấp lánh như những viên ngọc phơi mình dưới ánh nắng vàng rực rỡ, càng làm cho cảnh quan thêm rực rỡ và quyến rũ. Men theo dọc bờ biển là một rừng dương quanh năm lộng gió nghe như tiếng nhạc du dương hòa nhịp cùng song biển rì rào giúp bạn quên đi hết những ưu phiền trong cuộc sống.

Đến khoản 18h các bạn đã có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh, các bạn có thể dung bữa tối tại một nhà hàng nào đó trước khi xe đưa bạn về nhà và kết thúc chuyến đi. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Aliquam euismod sem ornare, laoreet lorem sit amet, vestibulum risus. Aliquam eget