Thuê xe đi thác Hoà Bình

Thác Hoà Bình nằm ở ấp 5, xã Hoà Bình, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu, Thác được người dân địa phương ưu ái nên đặt rất nhiều tên như Thác Xuân Sơn hay thác Sông Ray là một thác nước được hình thành từ những dòng nước của sông Ray.

 

t571005

Tôi không biết đã bao nhiêu năm rồi giờ mới có dịp về thăm lại, nó vẫn vậy không gì thay đổi vẫn nằm ẩn mình sâu như một đứa trẻ trong những vườn điều nên đường đến thác Hoà Bình thơm lừng mùi điều chín, một mùi hương thơm quen thuộc của dân làm nông nghiệp quê tôi. Bạn cũng có thể xin một ít trái điều chín để đến thác vừa nghỉ mệt vừa thưởng thức những trái điều chín ngọt pha lẫn một chút chát kèm theo vị mặn của một chút muối, đó là món ăn dân dã quê tôi. Đến cuối vườn điều thì thác Hoà Bình nên thơ hiện ra nhẹ nhàng, không ồn ào hay dữ dội như những thác khác, những dòng nước chảy xuống thác nhẹ nhàng như tình cảm của một đứa trẻ đi tìm mẹ trong truyền thuyết của người dân tộc Châu Ro về sự ra đời của thác Hoà Bình.

t571003

Theo truyền thuyết của dân tộc Châu Ro thì có một người Châu Ro tên là Klêu có sức khoẻ hơn người lại săn bắn giỏi. Một hôm anh dắt đàn chó vào rừng săn bắn nhưng đi mãi từ sáng đến xế chiều vẫn chưa săn được con thú nào. Vừa mệt vừa đói anh ngồi nghỉ dựa lưng vào một gốc cây định ngã lưng. Bỗng nhiên đàn chó sủa lên dữ dội, anh rút tên, giương ná tiến về hướng đàn chó hi vọng sẽ săn được một con thú dù nhỏ nhưng tìm mãi cũng chẳng thấy con thú nào cả. Tức giận anh tiến thẳng vào giữa đàn chó thì phát hiện có một chiếc lá to bằng bàn tay lật lên lật xuống điều đặn như một người đang thở, tò mò Klêu dùng mũi tên khều thử thì nước từ chiếc lá phun ra thành một tháp nước khổng lồ, bao quanh lấy anh. Chưa hết ngạc nhiên thì từ trong ngon nước phát ra một giọng nói rất to: ‘ Mẹ Biển! Mẹ Biển! Đưa ta về mẹ biển’. Klêu biết đây là một đứa con của biển đi lạc nên anh lặng lẽ bước đi nhưng lạ thay anh đi đến đâu thì dòng nước chạy theo anh đến đó, mặc cho Klêu có chạy vòng vèo hay trèo lên lội xuống thế nào đi nữa. Dòng nước còn tăng sức mạnh cho Klêu không bị mỏi chân và làm anh no bụng khi anh đói. Anh đi mãi hết lên núi rồi lại đến đồng bằng, du dây hay nhảu xuống vực, dòng nước cũng chạy theo và vực thẳm nơi nước nhảy là thác Thác Hoà Bình là những dòng nước chay cao khoảng 2m tuông trắng xoá, bên cạnh đó là những dòng chảy nhỏ len lõi trên những mảng đá nhỏ màu đen với nững hình dáng kỳ lạ. Vào mùa hè nước ở thác cạn dần tạo nên những mãng đá lớn phẳng lì rất đẹp.

Bạn hãy một lần ghé thăm thác Hoà Bình để thư giãn cũng như hoà mình vào thiên nhiên vì thác Hoà Bình được hình thành từ những dòng nước tự nhiên. Thác Hoà Bình cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 110km. Với khoản cách trên thì chi phí thuê xe 7 chỗ khoảng 1.700.000đ cho một ngày du lịch. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ Dịch vụ cho thuê xe Thành Nhân 107B/331 Trần Hưng Đạo, phường 6, quận 5. Điện thoại: 0932 764 264 – 0937 27 57 34 gặp Ms Phượng.

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần thuê xe 16 chỗ Thủ Đức, TpHCM cho chuyến công tác, cưới hỏi,… Bạn cần nhà xe uy tín,