Thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai

Bạn cần thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai từ TpHCM. Bạn cần thuê xe du lịch đi Đồng Nai trong ngày. Hãy tham khảo và đồng hành cùng Dịch vụ cho thuê xe Thành Nhân. Với dàn xe mới 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ các loại. Tài xế nhiều kinh nghiệm nên rành đường, cần thận và rất nhiệt tình. Hãy cùng Thành Nhân tìm về Đồng Nai để khám phá nhà cổ Trần Ngọc Du. Là những công trình kiến trúc nổi tiếng được nhiều du khách trong và ngoài nước ghé thăm mỗi khi có dịp về với Biên Hòa, Đồng Nai.

Di tích kiến trúc nghệ thuật nhà cổ Trần Ngọc Du có địa chỉ tại 342 đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Tân Vạn, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Đây là nhà cổ ngày 10/10/2005 UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xếp hạng công trình là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh.

Tìm hiểu về ngôi nhà cổ Trần Ngọc Du

Lịch sử ra đời của ngôi nhà cổ

Ông Trần Ngọc Du (1862-1932) là tri huyện Phước Chánh, phủ Phước Long, tỉnh Biên Hòa (nay là tỉnh Đồng Nai). Ông cùng nhóm thợ mộc ở Bình Dương tìm và đem về gần 200 cây gỗ quý các loại như: căm xe, sao, dầu, sến, gõ… Gỗ được vận chuyển bằng đường thủy theo sông Đồng Nai về cập bến ngay khu đất họ Trần. Một nửa số gổ được dùng làm cột, xiên, trính, kèo, đòn tay. Ngoài ra còn được xẻ thành ván làm bàn, ghế.

Bên cạnh đó ông còn thuê một số nghệ nhân khéo tay bậc nhất chạm trổ các họa tiết ở đầu kèo, cửa phòng, trang thờ… với nội dung là chim muôn, hoa lá rất gần gũi với cuộc sống dân gian. Ngôi nhà được xây dựng suốt  2 năm mới hoàn thành.

Những cây cột gỗ lim đã lên nước bóng loáng ( ảnh ST)

Nhà trên mái lợp ngói âm dương, nền lót gạch tàu. Nhà có 6 hàng cột, mỗi hàng 6 cây bằng gỗ căm xe. Cột, kèo, xiên, trính đòn tay, rui… kết dính với nhau bằng mộng chốt. Ở những đầu kèo còn có chạm trỗ hoa văn, họa tiết rất đẹp. Khi có nhu cầu thuê xe Thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai từ TpHCM. Hãy gọi số 0932 764 264 – 0937 27 57 34 để được báo giá chính xác và đặt xe.

Kết cấu ngôi nhà

Bên trong ngôi nhà là những mảng kiến trúc với đồ án trang trí truyền thống như trúc tước, mai điểu, tùng lộc, dây hoa lá, cúc bướm, phật thủ, cuốn thư, hồi văn… Được thể hiện trên khuôn bông, cánh én, khánh thờ một cách điêu luyện của người nghệ nhân chạm khắc gỗ. Nghệ thuật trang trí, chạm khắc tinh xảo, đường nét mềm mại, uyển chuyển theo lối kiến trúc dân gian.

Đây cũng là một trong những tác phẩm nghệ thuật theo lối kiến trúc thế kỷ XIX. Mặt khác, khuôn viên với nhiều cây cảnh và hòn non bộ càng làm cho ngôi nhà toát lên được vẻ sang trọng.

Nhà cổ Trần Ngọc Du là một công trình kiến trúc đặc sắc, tiêu biểu cho vùng đất Tân Vạn. Hơn 100 năm qua, Trải qua thời gian dài, nhà cổ Trần Ngọc Du xuống cấp nghiêm trọng. Toàn bộ nhà dưới và nhà bếp đã được thay bằng những gian nhà gạch mới. Khi có nhu cầu thuê xe Thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai từ TpHCM. Hãy gọi số 0932 764 264 – 0937 27 57 34 để được báo giá chính xác và đặt xe.

Trùng tư ngôi nhà cổ

Năm 2002, Tổ chức văn hóa và phục hồi văn hóa của Nhật Bản (JICA) cùng trường Đại học Nữ Chiêu Hòa Nhật Bản (Showa Women’s University) tài trợ 800 triệu đồng để trùng tu và sửa chữa ngôi nhà cổ Trần Ngọc Du.

Trong suốt 2 năm, ngôi nhà được kiến trúc sư Akiyoshi Ejima cùng nhóm chuyên gia Nhật Bản trực tiếp thực hiện. Họ làm việc rất kỹ lưỡng, nghiêm túc, lấy từng mẫu gỗ đưa về Nhật thử nghiệm. Các bộ phận cấu tạo nên ngôi nhà đều được phục chế theo đúng nguyên mẫu.

Để giữ được màu của thời gian, họ đã không dùng đến véc-ni để đánh bóng. Nền nhà được làm lại bằng lớp bê tông dày và lát lại gạch đúng kiểu xưa. Cửa trước đã bị mất, họ làm phên tre ốp vào cửa như các nhà xưa miền Tây. Ngày 10/10/2005 được UBND tỉnh Đồng Nai công nhận là di tích kiến trúc nghệ thuật cấp tỉnh. Khi có nhu cầu thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai từ TpHCM. Hãy gọi số 0932 764 264 – 0937 27 57 34 để được báo giá chính xác và đặt xe.

Nội thất của nhà cổ Trần Ngọc Du (ảnh ST)

>>> Tham khảo thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Vĩnh Cữu, Đồng Nai

>>> Tham khảo thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Nhơn Trạch, Đồng Nai

Hãy đồng hành cùng Thành Nhân

Thành Nhân với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê xe du lịch. Là dịch vụ cho thuê xe uy tín, chuyên nghiệp tại TpHCM. Giúp các bạn có được những chuyến đi an toàn, thoải mái và thú vị.

Với dàn xe từ 4 chỗ đến 29 chỗ chất lượng, tiện nghi, sang trọng và thường xuyên được bảo dưỡng, lau dọn và khử trung thường xuyên trước và sau khi kết thúc chuyến. Đảm bảo chuyến đi của các bạn an toàn, thoải mái và dể chịu nhất.

Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, cẩn thận, thân thiện, nhiệt tình. Tài xế có nhiều năm kinh nghiệm nên chạy xe êm, không sốc. Tạo cảm giác thoải mái, dể chịu cho mỗi khách hàng ngồi trên xe.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp các bạn lên lịch trình cho chuyến tham quan, lựa chọn được loại xe phù hợp nhất cho từng chuyến đi. Khi có nhu cầu thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai từ TpHCM. Hãy gọi số 0932 764 264 – 0937 27 57 34 để được báo giá chính xác và đặt xe.

Liên hệ thuê xe

Khi có nhu cầu thuê xe du lịch đi Đồng Nai – Tham quan nhà cổ Trần Ngọc Du, Đồng Nai từ TpHCM. Hãy đến với DV cho thuê xe Thành Nhân với dàn Xe mới, giá cả họp lý. Tài xế cẩn thận, nhiệt tình, chạy êm, không sốc, không mùi,… Chúng tôi luôn trong tư thế sẳn sàn xuất phát cùng bạn trong mọi chuyến đi bất cứ lúc nào bạn cần. Hãy alo ngay cho Thành Nhân nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Thành Nhân

HOTLINE: 0932 764 264

Điện thoại: 02866.764.264

Di động 1: 0937 27 57 34

Di động 2: 0978 22 37 35

Mail: thuexethanhnhan@gmail.com

Địa chỉ 1: 107B Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5, TPHCM.

Địa chỉ 2: 241 Lâm Văn Bền, Phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Cho thuê xe tự lái Hiện tại chúng tôi tạm ngưng dịch vụ Cho thuê xe tự lái.  Cho thuê