Thuê xe về Rạch Giá – Nam Du

Nam Du là quần đảo thuộc huyện Kiên Hải ( Kiên Giang ), cách Rạch Giá hơn 80km đường biển. Quần đảo thuộc 2 xã đảo là xã An Sơn và xã Nam Du. Từ TPHCM, du khách có thể thuê xe chất lượng cao về Rạch Giá sau đó bạn có thể đi thuyền ra các hòn đảo lớn nhỏ ở quần đảo Nam Du, bạn có thể liên hệ với Dịch vụ thuê xe du lịch Thành Nhân. Rồi từ đây đi tàu ra đảo (khoảng 2 giờ đồng hồ).

rach-gia-ivivu

Hòn Lớn là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo Nam Du, có diện thích khoảng 771ha với nhiều bãi biển đẹp như: Bãi đất đỏ, bãi Cây Mến, bãi Ngự, bãi Giếng… cùng những hàng dừa xanh. Đây là địa điểm lý tưởng để du khách tham quan có thể tắm biển, lặng ngắm sang hô, câu cá, bắt ốc ở các bãi đá ven biển. Đến hòn lớn, các bạn có thể thuê xe máy để tham quan các con đường độc đáo ven đảo.

Từ hòn Lớn, các bạn mất khoảng 30 phút để đi thuyền qua đảo  hòn Ngang, đây là hòn đảo trù phú và đông dân cư nhất quần đảo Nam Du, dân ở đây sinh sống bằng nghề khai thác hải sản và nuôi cá mú, cá bớp trong lồng bè. Các bạn có thể thuê ghe xuồng ra biển để tham quan các lồng  bè nuôi cá, đi bộ quanh làng chài để tham quan và tìm hiểu cuộc sống của ngư dân, thưởng thức các loại hải sản tươi ngon. Trên hòn Ngang còn có miếu Bà Chùa Xứ được xây dựng khá kiên cố, khách du lịch có thể ghé thăm và tham quan.

nam-du-ivivuCách hòn Ngang hơn 2km về phía đông nam là hòn Mẫu. Đây là hòn đảo có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng với những bãi biển tuyệt đẹp được đặt tên theo mùa gió thổi như bãi Chướng với cát nắng trải dài, bãi Bấc còn được gọi là bãi Đá Đen với nhiều loại đá đẹp, nhiều màu sắc. Bãi Nam  sóng yên gió lặng, là nơi buôn bán, neo đậu thuyền của ngư dân. Bãi Nồm quyến rũ với những hàng dừa xanh rợp bóng. Tối đến các bạn có thể cùng người dân nhóm lửa nướng hải sản trên những mõm đá dọc bãi biển.

Nếu đã đến Nam Du các bạn đừng bỏ lỡ mà hãy ghé thăm hòn Dầu,  một hòn đảo có vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển có dãi cát vàng cùng hàng dừa xanh cao vút. Không chỉ có tắm biển, đến hòn Dầu, các bạn có thể trải nghiệm lặn ngắm san hô, khám phá vô số loại cá ẩn mình dưới làn nước biển trong xanh. Ở đây còn có rừng nguyên sinh chiếm khoảng 90%  diện tính đảo.

Nếu có dịp các bạn hãy ghé thăm quần Đảo Nam Du và khám phá từng hòn đảo, chắc chắn các bạn sẽ có những trải nghiệm không bao giờ quên về một vùng biển đảo thiên đường. Nếu chưa có phương tiện đi lại, hãy liên hệ với Dịch vụ thuê xe du lịch Thành Nhân: 107B/331Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0932 746 264 – 0937 27 57 34 gặp Ms Phượng nhé.

Có thể bạn quan tâm