Toyota thu hồi xe vì lỗi kỹ thuật

Toyota thu hồi xe vì lỗi kỹ thuật

Nhà sản xuất xe hơi đến từ Nhật Bản – Toyota Motor Corp cho biết, họ vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào về những vụ tai nạn, thương tích, hay trường hợp tử vong bắt nguồn từ những lỗi kỹ thuật trên. Tuy vậy theo nhà sản xuất này họ vẫn quyết định thu hồi tổng cộng 1,67 triệu xe hơi để sửa chữa. Trong 1.67 triệu xe hơi đó thì 1,05 triệu xe ở Nhật Bản và 615.000 xe Toyota ở các quốc gia khác.

Những sản phẩm nằm trong danh sách thu hồi tự nguyện của Toyota bao gồm: Crown Majesta, Crown, Noah, Voxy, Corolla Rumion và Auris, cùng với những mẫu xe thuộc dòng Lexus.Trong đó, có khoảng 802.000 chiếc Crown Majesta, Crown, Noah và Voxy của Toyota với những phiên bản được sản xuất từ ​​tháng 6/2007 đến tháng 6/2012.

Liexus-là-một trong-những-sản-phẩm-bị-lỗi-kỹ-thuật
Liexus là một trong những sản phẩm bị lỗi kỹ thuật

Các dòng xe này có ba khuyết điểm kỹ thuật rất nguy hiểm cho người sử dụng xe nhau sau:

Khuyết điểm thứ nhất đó là rò rỉ tù phanh nên cần thu hồi lại để thay thế một vòng đệm cao su trong xi lanh phanh chính nhằm mục đích ngăn chặn rò rỉ dầu từ phanh, nếu dầu phanh đã bị rò rỉ, thì bộ phận trợ lực phanh sẽ được thay thế.

Khuyết điểm thứ hai là đường ống phân phối nhiên liệu bị lỗi, khiến cho 759.000 chiếc xe trên toàn cầu sẽ bị thu hồi, trong đó có tới 423.000 chiếc tại thị trường Mỹ. Đặc biệt, lỗi kỹ thuật này khá nghiêm trọng vì trong trường hợp xấu nhất, nó có thể gây ra sự cố cháy xe từ việc rò rỉ nhiên liệu.

Và khuyết điểm thứ ba là ổ đĩa bánh trước của mẫu xe Corolla Rumion và Auris được sản xuất từ tháng 10/2006 đến tháng 10/2014 bị thiếu tính năng chạy không tải. Do đóToyota cũng sẽ phải thu hồi 190.000 chiếc xe tại Nhật.

Với lỗi kỹ thuật nghiêm trongj này không chỉ  riêng Toyota mà các nhà sản xuất xe hơi khác cũng chịu nhiều ảnh hưởng thì vụ việc này. Như các bạn đã biết trong năm 2009, cuộc khủng hoảng về việc thu hồi lượng xe khổng lồ đã “vùi dập” danh tiếng và doanh số bán hàng củaToyota. Cho đến gần đây, hãng này lại vướng phải vụ việc thu hồi 6,39 triệu xe ô tô trên toàn cầu trong tháng Tư – đây được xem là thông báo thu hồi lớn thứ hai từ trước đến nay của công ty này.

Hai tháng sau, công ty lại phải thực hiện thêm một đợt thu hồi khác với gần 2,3 triệu chiếc xe trên toàn cầu bị thu hồi để sửa túi khí lỗi khả năng bơm phồng, điều này cũng gây ảnh hướng đến các nhà sản xuất xe hơi khác.

Với “lịch sử” đầy những vụ bê bối như thế này, Toyota cần thực hiện khâu kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng hơn nữa, nếu muốn giữ vững ngôi vị là thương hiệu xe hơi hàng đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Thành Nhân HOTLINE: 0932 764 264 Điện thoại: 0866. 764.264 Di động 1: