Viếng Miếu Bà Chúa Xứ

Cuối tuần vừa rồi tôi đi viếng Miếu Bà Chúa Xứ, do là lần đầu tiên viếng chùa nên tôi choáng ngợp trước sự uy nghi, rông lớn của ngôi chùa, tuy không phải ngày lễ hội gì nhưng dòng người viếng chùa rất đông đúc. Miếu Bà Chúa Xứ là một khu di tích nổi tiếng khắp Đồng Bằng sông Cửu Long, Miếu Bà toại lạc tại  Núi Sam , Châu Đốc, An Giang. Miếu Bà Chúa Xứ không chỉ thu hút tôimthu hút bởi sự linh thiêng, mà còn là một khu kiến trúc tuyệt đẹp, nên thơ, khí hậu trong lành, cây cối xanh tươi, núi rừng bao la, trùng điệp, vẻ đẹp làm rung động lòng người. Về thăm viếng nơi đây tôi cảm thấy lòng mình thật thư thái, nhẹ nhàng  đến lạ thường. Sau chuyến đi đó tôi đã nguyện trong lòng mỗi đầu năm tôi lại trở lại viếng thăm Miếu Bà Chúa Xứ để viếng thăm cũng như tham gia lễ Vía Bà sôi nổi, đông đảo nhưng rất tôn nghiêm, trang trọng.

mieu-chua-ba-nui-sam-ivivuBạn hỏi mình đi phương tiện gì để viếng chùa Bà sao? Muốn viếng chùa Bà có rất nhiều phương tiện như mua vé đi xe tour viếng chùa Bà hay đi xe khách,… Còn tôi thì tôi thuê xe du lịch 7 chỗ để đi viếng chùa Bà. Để có mặt ở chùa Bà vào sáng sớm thì từ thành phố Hồ Chí Minh tôi đã khởi hành đi lúc 24h, đi như vậy thì khoảng 5h sáng tôi đã có mặt ở chùa Bà, đi viếng và tham quan chùa khoảng 2h, sau đó xe chở chúng tôi đi ăn sáng, nghỉ ngơi một chút, su đó chúng tôi ra chợ Tịnh Biên mua đồ vì nghe nói đồ ở đây rẻ lại đẹp, vì chúng tôi mất quá nhiều thời gian khi đi chợ Tịnh Biên nên khi đi xong thì trời đã trưa rồi. Nên chúng tôi kiếm chỗ ăn trưa và chuẩn bị về lại thành phố Hồ Chí Minh và chúng tôi có mặt ở thành phố Hồ Chí Minh lúc 22h. Với lịch đi như trên chi phí trọn gói thuê xe du lịch 7 chỗ là 3.3 triệu đồng, tài xế lái xe rất cẩn thận và phục vụ rất chu đáo, còn về xe thì là xe đời mới. Cám ơn Dịch vụ cho thuê xe Thành Nhân đã góp phần giúp chuyến đi Chùa Bà của chúng tôi thêm phần ý nghĩa. Nếu lần sau có nhu cầu thuê xe, tôi lại liên lạc với bạn nhé, Thành Nhân.

chua-ba-chau-doc-ivivuTôi thấy thật là ý nghĩa nếu trong những ngày đầu xuân này, các bạn về viếng thăm Miếu Bà, nguyện cầu những điều may mắn, an lành. Nếu bạn không có phương tiện đi lại thì để tôi mách bạn một biện pháp nha, đó là liên hệ với một dịch vụ cho thuê xe du lịch để được tư vấn và thuê cho mình một phương tiện phù hợp với mình nha. Chúc bạn luôn an lành và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm