Chùa Phổ Quang, Tân Bình

Bạn đang sinh sống, làm việc tại Sài Gòn hay bạn có dịp đến công tác, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài những con đường tấp nập xe cộ, những ngôi nhà cao tầng, những điểm tham quan nổi bật. Sài Gòn có có nhiều ngôi chùa cổ kính với lối kiến trúc đẹp đang chờ bạn khám phá. Hôm nay hãy cùng Thuê xe Thành Nhân tìm hiểu về ngôi chùa Phổ Quang, Tân Bình. Một ngôi chùa uy nghi, trang nghiêm giữa lòng thành phố hoa lệ Sài Gòn.

Chùa Phổ Quang, Tân Bình
Chùa Phổ Quang Tân Bình Hồ Chí Minh (Ảnh: Sưu tầm)

Chùa Phổ Quang là một ngôi chùa khá lâu đời và nổi tiếng của người dân Sài Thành. Trải qua quá trình trùng tu và xây dựng. Hiện nay là ngôi chùa được nhiều du khách gần xa đến lễ chùa và tham quan. Vì vậy, chiêm bái du khách còn tìm hiểu thêm về những nét tín ngưỡng độc đáo và con người nơi đây. Chùa Phổ Quang, Tân Bình chờ bạn khám phá và viếng bái.

Chùa Phổ Quang có địa chị tại số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, Phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh 16km. Chùa mở cửa từ 7h đến 20h hàng ngày nên rất linh hoạt thời gian để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây.

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch quận Tân Bình, Sài Gòn

Lịch sử chùa Phổ Quang

  • Năm 1951, ngôi chùa được xây dựng do Nguyễn Viết Tạo khởi công xây dựng. Với kiến trúc chùa lúc ấy khá đơn giản và nằm trong khuôn viên nhỏ.
  • Đến năm 1961 – 1999, chùa Phổ Quang đã bị xuống cấp trầm trọng.
  • Và phải đến năm 1999, dưới sự quản lý của Ban Trị sự Phật giáo Hồ Chí Minh. Ngôi chùa được trùng tu toàn diện và mở rộng khuôn viên để có sự khang trang, thanh tịnh như ngày hôm nay.
Chùa Phổ Quang, Tân Bình
Ngôi chùa thờ phụng Phật Thích Ca Mâu Ni, các vị La Hán và các vị Phật khác (Ảnh: Sưu tầm)

Kiến trúc chùa Phổ Quang có gì nổi bật?

Sau nhiều lần trùng tu ngôi chùa được xây dựng theo hơi hướng hiện đại. Nhưng bên trong chùa vẫn giữ được nét cổ kính, trang nghiêm với những cột trụ đồ sộ, trang trí bằng những nét chạm trổ tinh tế thời nhà Lý.

Mái chùa uốn cong hình rồng phượng theo kiểu những ngôi chùa truyền thống của Việt Nam. Tổng quan tòa đại điện cao 3 tầng 12 mái, phía sau có lầu tháp nhỏ 2 tầng. Đặc biệt khuôn viên chùa rộng lớn, trồng nhiều cây xanh, giúp đem lại khung cảnh tươi mát. Chùa Phổ Quang, Tân Bình chờ bạn khám phá và viếng bái.

Tham khảo thêm: Những ngôi chùa nổi tiếng ở Quận 4, Sài Gòn

Chùa Phổ QuangMái ngói uốn cong hình rồng phượng là hình ảnh đặc trưng của các ngôi chùa tại Việt Nam (Ảnh: Sưu tầm).

Khám phá chùa Phổ Quang, Tân Bình

Chính điện thờ tượng Phật Thích Ca, Phật Quan Thế Âm và nhiều vị phật khác dưới nhiều hình thái khác nhau. Tại khuôn viên chùa có tượng Quan Thế Âm Bồ Tát đặt trong một quần thể núi non bộ lớn. Miệng hang được trang trí bởi điêu khắc nhiều hình đầu rồng rất độc đáo.

Ngoài chính điện còn có lầu Đông, lầu Tây, phòng khách, nhà truyền thống và khu nhà ở của các sư thầy phía trong.

Chùa Phổ Quang, Tân Bình
Tượng Phật Thích Ca cao 7m trong chùa (Ảnh: Sưu tầm)

Tham khảo thêm: Bảng giá thuê xe du lịch đi tỉnh

Tham quan chùa Phổ Quang quận Tân Bình bạn khách cần lưu ý

  • Tại chùa có một số khu vực bạn không nên tùy ý chụp hình.
  • Nếu đi xe máy, bạn nên xếp xe gọn gàng và tự bảo quản hành lý của mình cẩn thận.
  • Bạn nên chú ý không nói chuyện ồn ào, tránh làm phiền mọi người xung quanh và không gian thanh tịnh chốn chùa chiền.
  • Về trang phục, bạn cần ăn mặc nghiêm túc, tránh mặc quần áo quá ngắn làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của ngôi chùa.

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi chùa Vũng Tàu

 

Có thể bạn quan tâm