Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Quận 3, Sài Gòn. Là điểm đến của rất nhiều du khách trong và ngoài nước khi có dịp đến với Thành phố mang tên Bác. Với kiến trúc cổ kính độc đáo lại nổi tiếng linh thiêng. Nào hãy cùng Thuê xe Thành Nhân tìm hiểu những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Tp.HCM nhé.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Quận 3, Sài Gòn cho bạn khám phá

Chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm có địa chỉ tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là ngôi chùa lớn nổi tiếng không chỉ ở Sài Gòn mà còn nổi tiếng khắp cả nước.

Chùa được hòa thượng Thích Tâm Giác và hòa thượng Thích Thanh Kiểm từ miền Bắc vào trong Nam truyền đạo xây dựng vào năm 1964. Với kiến trúc theo kiểu chùa cổ miền Bắc tiêu biểu trong thể kỷ XIX.
Mái chùa nhiều tầng, đầu mái công vuốt hình đầu đao được trang trí hình rồng điêu khắc tinh xảo. Mái được lợp ngói vảy màu đỏ nâu truyền thống.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn
Tổng thể kiến trúc chùa vĩnh Nghiêm từ trên cao

Ngôi chùa được xây dựng trên khuôn viên gần 6.000m2 bao gồm cổng tam quan, tòa nhà trung tâm, các bảo tháp, trai đường, tăng xá, nhà khách.

Chùa Vĩnh Nghiêm là một danh lam thắng cảnh được nhiều phật tử, khách du lịch trong và nước ghé tham quan và viếng bái. Bên cạnh đó chùa Vĩnh Nghiêm là một trong những trung tâm phật giáo lớn của cả nước.

Chùa hiện là trường trung cấp và cao đẳng Phật học là nơi học tập, tu đạo của hàng ngàn tăng ni, phật tử trên cả nước. Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn giành cho bạn.

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch quận 3, TpHCM

Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi có địa chỉ tại một góc đường Bà Huyện Thanh Quan và Sư Thiện Chiếu, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1950, do Cụ Chánh Trí Mai Thọ Truyền kiến tạo theo hệ phái Bắc tông.

Chùa Xá Lợi là ngôi chùa đầu tiên của thành phố được xây dựng theo lối kiến trúc mới, trên là bái đường, phía dưới là giảng đường.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn
Cổng tam quan của chùa Xá Lợi, quận 3

Cấu trúc của chùa bao gồm chánh điện thờ Phật, giảng đường, tháp chuông, thư viện, tăng phòng, nhà trai đường, văn phòng, đoàn quán, phòng phát hành kinh sách, phòng khách và vãng sinh đường. Tháp chuông chùa Xá Lợi cao 32 mét, gồm 7 tầng được khánh thành trong năm 1961.

Tháp Xá Lợi 7 tầng

Chùa Xá Lợi là một di tích cấp thành phố của Thành phố Hồ Chí Minh. Là Trụ sở Báo Từ Quang của Hội Phật học Nam Việt, chùa có phòng phát hành Kinh Sách. Đây là ngôi chùa nổi tiếng linh thiên được người dân thành phố thăm viếng, cúng bái. Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn giành cho bạn.

Chùa Pháp Hoa

Chùa Pháp Hoa là ngôi chùa lớn tại quận 3 có kiến trúc khá đẹp, có địa chỉ tại 220A Lê Văn Sỹ, phường 14, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1967, do họa thượng Thích Tuệ Hải kiến tạo, chùa theo hệ phái Bắc tông.

Thuở sơ khai, chùa được xây dựng đơn sơ với mái tranh vách ván, trải qua rất nhiều lần trùng tu mới có được một ngôi chùa Pháp Hoa kiên cố, nguy nga như ngày nay.

Chùa Pháp Hoa nhìn từ xa

Kiến trúc chùa Pháp Hoa được xây dựng theo kiến trúc chùa cổ miền Bắc thế kỷ XIX nhưng được xây bằng vật liệu hiện đại. Tạo cho ngôi chùa có được vẽ khang trang, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống trong nghệ thuật chùa cổ.

Bên trong Chánh Điện được trang trí nghiêm trang, chính giữa gian tôn trí Phật Thích Ca. Phía trong thờ các tượng Phật, Bồ Tát khác như Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tác, Tam Thế Phật… Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn giành cho bạn.

Tham khảo thêm: Bảng giá thuê xe du lịch đi tỉnh

Chính điện chùa Pháp Hoa

Khuôn viên chùa được trồng nhiều cây xanh, các tượng phật, ao sen được bố trí thanh nhã. Cùng với kênh Nhiêu Lôc phía trước tạo cho ngôi chùa một không gian hữu tình, thanh tịnh.

Hằng năm, vào ngày Phật Đảng người dân thành phố về đây thả hoa đăng trên kênh Nhiêu Lộc. Tạo ra một khung cảnh rung động lòng người, trở thành mộ nét văn hóa đặc sắc tại chùa Pháp Hoa. Những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn giành cho bạn.

Thiện viện Quảng Đức

Thiền viên Quảng Đức có địa chỉ tại 294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, Hồ Chí Minh, bên cạnh chùa Vĩnh Nghiêm. Chùa được thành lập năm 1964, do hòa thượng Thích Thiện Minh khai sáng, chùa theo hệ phái Bắc tông.

Kiến trúc chùa được xây dựng hiện đại kiên cố nhưng vẫn giữ được nét đẹp truyền thống của nghệ thuật chùa cổ miền Bắc. Đây là ngôi chùa lớn tại quận 3 bên cạnh chùa Vĩnh Nghiêm.

Thiện Viện Quảng Đức nhìn từ xa

Điện Phật đặt ở tầng lầu được bài trí trang nghiêm. Ở giữa điện là pho tượng Phật Thích Ca cao 3,6m, ngồi thiền định trên tòa sen cao 1,2 m.

Hiện nay, thiện viện Quảng Đức là  văn phòng 2 của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Là nơi in ấn và phòng phát hành kinh sách của Thành hội Phật giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Cần Thơ

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Đồng Nai

Chùa Chantarangsay

Chùa Chantarangsay còn được gọi là chùa Khmer có địa chỉ tại 164/235 Trần Quốc Thảo, phường 14, quận 3, Hồ Chí Minh. Chùa được thành năm 1946, do Đại đức Lâm Em và các phật tử khmer xây dựng.

Cổng chùa Khmer Chantarangsay có kiến trúc đặc sắc

Kiến trúc chùa mang đậm nét nghệ thuật chùa cổ nguyên thủy người Campuchia. Tồng thể kiến trúc chùa được xây dựng trên khuôn viên hơn 4.000m. Bao gồm Tòa Chính Điện, tào sala, nhà ở, các tháp thờ tượng Phật và pháp thờ hài cốt phật tử và các tăng ni.

Chính giữa Điện tôn tri Phật Thích Ca được xếp thành năm tầng từ thấp đến cao, từ lớn đến nhỏ, mỗi tầng là một tư thế tu hành của đức Phật. Trên tường và trần Chính Điện được vẽ phủ kín hình ảnh rực rỡ về Đức Phật và Phật giáo.

Chính điện ngôi chùa được trang trí sặc sỡ

Ngày nay, chùa Khmer Chantarangsay là một địa điểm được nhiều du khách trong và nước thường xuyên tham quan, chiêm bái, cầu nguyện.

Tham khảo thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Vũng Tàu trong ngày

Tham khảo thêm: Thuê xe 7 chỗ đi Long Hải Trong Ngày

Trên đây là những chia sẻ của thuê xe Thành Nhân về những ngôi chùa nổi tiếng ở quận 3, Sài Gòn nếu có dịp hãy 1 lần viếng thăm và cầu bình an những người thân yêu nhé.

Có thể bạn quan tâm