Thoại Sơn là một huyện thuộc tỉnh An Giang với tổng diện tích lên đến 458,69 km². Vùng đất này với khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Và nhiều địa danh như vùng Núi Sập, khu di tích quốc gia đặc biệt Óc Eo Ba Thê, đền thờ Thoại Ngọc Hầu,…

Thuê xe 16 chỗ đi THoại Sơn, An Giang
Khu du lịch Thoại Sơn, An Giang đẹp mê hồn

Thời điểm đẹp nhất để du lịch Thoại Sơn An Giang là vào mùa nước nổi, khoảng đầu tháng 9 hàng năm. Và đừng quên thử ngồi trên thuyền khám phá vẻ đẹp tuyệt mỹ nơi đây. Nào, chúng ta hãy cùng nhau khám phá những điểm du lịch nổi bật ở vùng đất Thoại Sơn nhé.

Khu du lịch Thoại Sơn, An Giang (Núi Sập). Đến đây du khách sẽ choáng ngợp với vẻ đẹp hùng vĩ và kích thước đồ sộ của ngọn núi cùng cảnh sắc hữu tình. Một trong những nét nổi bật khi nhắc đến núi Sập đó là Hồ Ông Thoại. Với làn nước trong vắt, không khí trong lành.

Tại nơi này, bạn sẽ có những giây phút vui chơi cực đã và thưởng thức bữa ăn dân dã mang phong vị đậm chất miền Tây. Bên cạnh đó, tham quan hồ Ô Thum gần đó cũng sẽ để lại một dấu ấn khó phai.

Khu du lịch Hồ Ông Thoại nằm ngay dưới chân Núi Sập – Địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch Thoại Sơn An Giang.

Thuê xe 16 chỗ đi THoại Sơn, An Giang

Xem thêm: Thuê xe du ịch đi Chùa Bà Châu Đốc

Hồ Óc Eo với không khí ôn hòa, cảnh vật hữu tình, thơ mộng. Là một trong những địa điểm được nhiều du khách lựa chọn là điểm đến. Với bề dày lịch sử hơn 10 thế kỷ đầu Công Nguyên, văn hóa Óc Éo hình thành và phát triển mạnh mẽ ở khu vực Nam Bộ.

Đến đây, các bạn tham quan di tích khảo cổ từ mấy mươi năm trước. Nghe kể sơ bộ về quá trình và nền tảng để dựng xây văn hóa Óc Eo.

Nhắc đến du lịch Thoại Sơn An Giang, Hồ Óc Eo với bầu không khí ôn hòa, cảnh vật hữu tình, thơ mộng. Là một trong những địa điểm rất thích hợp cho đôi trẻ hẹn hò

Thuê xe 16 chỗ đi THoại Sơn, An Giang
Di tích Óc Eo, Thoại Sơn An Giang

Đến đây bạn sẽ nghe kể về lịch sử nước nhà cùng công lao to lớn lập làng, ấp, trấn thủ vùng đất Nam Bộ của ông Thoại Ngọc Hầu. Ông tên thật là Nguyễn Văn Thoại (1761 – 1829), là một vị tướng lĩnh thân cận của chúa công Nguyễn Ánh. Ông đã phát triển mảnh đất Thoại Sơn từ hoang tàn, mịt mù cỏ cây này thành nơi lưu truyền nhiều bản sắc, giá trị văn hóa của dân tộc.

Đền thờ được lập nên bởi sự tôn kính và quý mến từ dân làng đối với ông ngay khi còn sinh thời. Đền thờ Thoại Ngọc Hầu có nét đẹp cổ kính qua từng thời kỳ.