Thuê xe đi chùa núi Châu Thới

Chùa núi Châu Thới được nhà sư Khánh Long xây dưng vào khoảng thế kỷ XVII, ban đầu chỉ là một am nhỏ, qua nhiều lần trùng tu và được mở rộng nên chùa Châu Thới giờ là ngôi chùa mang nhiều kiến trúc đa dạng và được xây dựng hoành tráng nên đến chùa Châu Thới chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng: chánh điện, nhà tổ, điện Thiên Thủ Thiên Nhãn, Miếu thờ Linh Sơn Thánh Mẫu, điện thờ Diêu Trì Kim Mẫu và Ngũ Hành Nương Nương… Điểm nổi bật của chùa là sử dụng các mảnh bể của gốm sứ để trang trí cũng như tạo hình Rồng Phượng hay đắp các đắp các bức tranh trong . Ngoài ra chúng ta òn được chiêm ngưỡng các bức tượng và chuông gió có giá trị văn hoá như: bộ lư đồng nơi chánh điện, tượng cổ Thập Bát La Hán hay Thập Diện Diêm Vương bằng đất nung,… Chùa toạ lạc trên núi Châu Thới, cao 82m so với mực nước biển, rộng khoảng 25ha xung quanh là đồng bằng trù phú thuộc phường Bình An, xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

núi châu thớiNgoài việc đến chùa vái phật cầu an và ngắm các kiến trúc cổ xưa, chúng ta còn được hít thở không khí trong lanh, mát mẻ, nhìn ngắm phong cảnh tuyệt đẹp từ trên núi bởi ngôi chùa được bao quanh bởi những cây cổ thụ già cõi và hồ nước xanh biếc mà tĩnh lặng. Sau khi đến chân núi và tìm chỗ gửi xe, chúng ta sẽ leo 220 bậc đá phủ lớp rêu phong mà thời gian để lại, chúng ta sẽ cảm nhận được sự thanh thoát của cõi Phật trong một không gian thoáng đãng và thanh tịnh. Từ trên cao chúng ta có thể ngắm toàn cảnh của thành phố Thủ Dầu Một hay thành phố Biên Hoà, đặt biệt là thấy dòng sông Đồng Nai quanh co uốn lượn,… Hằng năm vào các ngày rằm và mùng một, chùa núi Châu Thới đón tiếp rất nhiều khách thập phương đến viếng và đây cũng là di tích lịch sử cấp quốc gia được công nhận năm 1989.

chùa núi châu thớinúi châu thới 1Chùa núi Châu Thới nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 30km, nên các bạn có thể đến đó bằng rất nhiều phương tiện như đi xe máy hay đi xe buýt hoặc là thuê xe du lịch. Giá thuê xe du lịch mấy năm trở lại đây cũng tương đối rẻ vì các nhà cho thuê xe luôn đưa ra giá tốt nhất để cạnh tranh nhau vì vậy giá cũng rất hợp lý như thuê một chiếc xe 7 chỗ đi lên chùa núi Châu Thới giá 1.300.000đ/8h/ngay. Nếu cần thuê xe, hãy liên hệ với Dịch vụ thuê xe du lịch Thành Nhân: 107 Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5, Thành Phố Hồ Chí Minh. Điện thoại: 0932 746 264 – 0937 27 57 34 gặp Ms Phượng nhé.

Có thể bạn quan tâm