Thuê xe du lịch tham quan Hà Tiên

Hà Tiên là thị xã ở phía Tây Bắc tỉnh Kiên Giang. Là một vùng đất văn hoá và du lịch nổi tiếng của đồng bằng Sông Cửu Long. Hà Tiên được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều danh lam thắng cảnh sông nước nên thơ, hữu tình. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu các địa điểm du lịch hấp dẫn của Hà Tiên.

Núi Đá Dựng

Núi Đá Dựng nằm gần biên giới Việt Nam và Campuchia. Từ thị xã Hà Tiên,  chạy theo Quốc lộ 80 đến gần Thạch Động (khoảng 7 km), rẽ phải và đi khoảng 2,5 km là đến núi Đá Dựng. Đây là một khối đá vôi cao khoảng 100 m. Nhìn từ xa, núi như một hình thang cân, và vì các vách đá đứng nên được gọi là núi Đá Dựng. Đây là một tác phẩm kỳ vĩ của thiên nhiên đã ban tặng cho Hà Tiên cùng với nhiều huyền thoại và truyền thuyết. Đường đi vào các hang trong núi Đá Dựng có chỗ gần như dốc đứng, có đoạn lại như đổ xuống vực, cũng có đoạn bạn phải lách qua hang đá một người lọt. Trong lòng núi có khoảng 14 hang động lớn nhỏ gắn như hang Mẹ Sanh, hang Lê Công Gia, hang Biệt Động, hang Bồng Lai, hang Thần Kim Quy…

Núi Tô Châu

Núi Tô Châu nằm phía Tây đầm Đông Hồ, thuộc phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Tô Châu có hai ngọn là Đại Tô Châu và Tiểu Tô Châu. Đại Tô Châu tuy cao hơn nhưng lại mang vẻ nhún nhường trước Tiểu Tô Châu tràn đầy sức sống. Nằm sát đầm Đông Hồ, Tiểu Tô Châu lúc nào cũng đang soi mình xuống mặt nước mênh mông sâu thẳm để làm duyên. Trên đỉnh Tiểu Tô Châu có rất nhiều chùa chiền, tịnh xá nằm dưới vườn cây trái xum xuê, rợp bóng, Từ trên này, các bạn có thể phóng tầm mắt nhìn thấy toàn cảnh Hà Tiên trập trùng giữa biển trời mây nước.

Thạch Động

Còn được gọi Thạch động Thôn Vân là một trong mười thắng cảnh của đất Hà Tiên, nay thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Từ trung tâm thị xã Hà Tiên đi về hướng biên giới Tây Nam, khoảng 3 km sẽ gặp núi Thạch Động. Đứng ở lưng chừng núi, bạn có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh thị xã Hà Tiên thu nhỏ, thấy các phum sóc của người Campuchia dọc biên giới ẩn hiện dưới chân đồi.

Lăng Mạc Cửu

Còn được gọi là Trung Nghĩa Đường hay miếu Ông Lịnh (vì Mạc Thiên Tứ được tôn xưng là Mạc Lịnh Công) nằm dưới chân núi Bình San, nơi có núi Tô Châu và dòng Đông Hồ thơ mộng. Lăng là một quần thể kiến trúc đền thờ, lăng mộ dòng họ Mạc nằm từ dưới chân núi lên đến đỉnh núi. Phía trước đền thờ có hai ao sen, theo tương truyền do Mạc Cửu sai người đào chứa nước ngọt cho người dân Hà Tiên sử dụng vào thời điểm khô hạn. Ngôi đền còn là một công trình có giá trị nghệ thuật cao do cách bố trí hài hòa và lối chạm trổ tinh vi, sắc sảo. Tuy trải qua gần 300 năm, nhưng lăng mộ dòng họ Mạc vẫn giữ được nguyên vẹn những nét kiến trúc của thời kỳ đầu.

Chùa Tam Bảo

Chùa Tam Bảo nằm ở trung tâm thị xã Hà Tiên, tại số 75 Phương Thành, phường Bình San. Chùa có khuôn viên rộng khoảng 2,5 ha. Chùa Tam Bảo còn được gọi là chùa Tiêu, là một trong 10 cảnh đẹp từng được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua bài vịnh Tiêu Tự Thần Chung khá nổi tiếng. Ngôi chùa xưa đã hỏng chùa đã được trùng tu nhiều lần. Kiến trúc chùa hiện nay do Hòa thượng Phước Ân, dòng Lâm Tế đời thứ 40 cho xây vào năm 1930 và cho trồng một số cây sao. Đây là một trong những là ngôi chùa cổ nổi tiếng ở Hà Tiên. Mỗi năm, chùa đã đón tiếp hằng vạn du khách, Phật tử đến tham quan, chiêm bái.

Nếu bạn có nhu cầu thuê xe du lịch tham quan Hà Tiên hãy liên hệ với Thành Nhân, chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng các bạn trong những chuyến du lịch. Với giá cả rất hợp lý nên các bạn cứ yên tâm nhấc điện thoại gọi số 0932 764 264 để được giá hữu nghị nhất.

Có thể bạn quan tâm