Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở quận 7, Sài Gòn

Mỗi quận ở Sài Gòn luôn có những ngôi chùa có kiến trúc đẹp, nổi tiếng linh thiêng để người dân địa phương, khách du lịch đến cúng viếng và tham quan. Đặc biệt là những ngày rằm, đầu tháng, đầu năm,… lượng người đi lễ phật rất đông để cầu bình an, hướng thiện. Bạn có dịp đến quận 7, Sài Gòn và muốn chiêm bái và tham quan những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng cùng kiến trúc độc đáo. Hôm nay, hãy cùng Thuê xe Thành Nhân điểm qua top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở quận 7, Sài Gòn ngay bên dưới bài viết nhé.

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở quận 7, Sài Gòn

1. Chùa Long Hoa

Chùa Long Hoa có địa chỉ số 60/7 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 1, phường Phú Mỹ, quận 7, Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1902 do các tín đồ phật tử tại địa phương xây dựng theo hệ phái Bắc tông.

Chùa xây dựng theo kiến trúc chùa cổ Miền Bắc với mái ngói xây nhiều tầng, đầu mái vuốt công lên. Mái được lợp bằng ngói vảy mà nâu đỏ. Những kiến trúc điêu khắc, chạm trổ được thực hiện khá công phu và tinh sảo.

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở quận 7, Sài Gòn

Đây là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp và nổi tiếng linh thiêng ở quận 7. Mặt trước Chánh điện được trang trí đặc sắc với hai bức tranh dập nổi hai bên, các cột được điêu khắc hình rồng. Bên trong Chính điện được trang trí nghiêm trang và hiện đại, chính giữa tôn trí pho tượng đức Phật Thích Ca cao 2,8m do nghệ nhân Minh Dung thực hiện.

Trong điện Phật còn đặt tượng thờ Bồ tát Quan Thế Âm, Bồ tát Địa Tạng, Bồ tát Văn Thù, Bồ tát Phổ Hiền, Bồ tát Di Lặc, tượng Đản sanh và Thập Bát La Hán. Chùa còn có đại hồng chung đúc năm 2002, nặng 1.200kg.

2. Chùa Định Thành

Chùa Định Thành còn gọi là Tu viện Định Thành,có địa chỉ tại số 12/6 đường Phan Huy Thực, khu phố 2, phường Tân Kiểng, quận 7, Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng năm 1964 do hòa thượng Thích Nhật Thiện sáng tạo. Chùa có kiến trúc độc đáo khắc biệt với phần lớn ngồi chùa theo hệ phái Bắc tông khác. Đây là ngôi với nét cổ kính và kiến trúc độc đáo.

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch quận 7, TpHCM

Chùa Định Thành có khuông viên nhỏ và bề ngoài khá cổ kính, linh thiêng và chiêm ngưỡng nghệ thuật chùa cổ khá đặc sắc. Bên trong chính điện được trang bày nghiêm trang Tượng đức Phật Thích Ca thiền định được tôn trí ở chính giữa. Trước có tượng Thất Phật Dược Sư, tượng Đản sanh, Bồ tát Di Lặc. Hai bên tượng Bồ tát Quan Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng. Trước điện Phật có bàn thờ Hộ Pháp, Tiêu Diện và cây đèn Dược Sư.

3. Chùa Bửu Quang

Chùa Bửu Quang hiện tọa lạc tại địa chỉ 353/3 Trần Xuân Soạn, khu phố 1, phường Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh. Chùa Bửu Quang được thành lập năm 1972 do hòa thượng Thích Quang Lý kiến tạo.

Chùa có kiến trúc nghệ thuật chùa cổ rất đặc sắc. Mái chùa được chia ra nhiều phần, đỉnh mãi vuốt công hình đầu đao, mái được lợp ngói vảy nâu đỏ.

Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở quận 7, Sài Gòn
Kiến trúc đặc sắc của ngôi chùa Bửu Quang

Chùa lấy màu chủ đạo là nâu đỏ cùng các kiến trúc trang trí được chạm khắc tinh xảo như tượng rồng, tượng đấp nổi, chạm khắc trên cột chùa….

Bước vào cổng chùa, đối diện là Bảo tháp được xây bằng đá công phu, phía bên trái là chính điện gồm 2 tầng kiên cố, uy nghiêm. Bên trong Chính điện được trang trí hiện đại và được trang trí nghiêm trang. Chính giữa điện tôn trí đức Phật Thích Ca, xung quanh còn bài trí các tượng Phật khác như Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện, bàn thờ Tổ.

4. Chùa Giác Huệ

Chùa Giác Huệ được xây dựng năm 1972 do hòa thượng Thích Viên Giác thành lập. Chùa có địa chỉ tại số 5/8 đường Huỳnh Tấn Phát, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng kiến trúc theo kiểu chùa cổ miền Bắc.

Tòa Chánh điện gồm 2 tầng, mái ngói được xây nhiều lớp, đầu mái vuốt cong gắn tượng rồng theo nghệ thuật chùa cổ Việt Nam. Bên trong Chính điện được trang trí trang nghiêm các bao hàm, khám thờ được chạm khắc tính xảo, được khắc câu đối bằng chữ Hán sơn vàng thể thiện sự tôn kính, uy nghiêm.

Tổng thể kiến trúc chùa nhìn từ trên cao

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Vũng Tàu

Chính giữa điện tôn trí đức Phật Thích Ca thiền định đối diện là tượng đức Phật A Di Đà, tượng Chuẩn Đề, tượng Bồ tát Quan Thế Âm, tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện. Hai bên đặt tượng Bồ tát Quan Thế Âm và tượng Bồ tát Địa Tạng. Bàn trước thờ tượng Bồ tát Di Lặc và tượng Thất Phật Dược Sư.

5. Chùa Thiên Trúc

Chùa Thiên Trúc có địa chỉ tại hẽm 498 Huỳnh Tấn Phát, phường Bình Thuận, quận 7, Hồ Chí Minh. Chùa được thành lập năm 1968 do hòa thượng Thích Lãng Huỳnh kiến tạo.

Kiến trúc chùa khá khá đẹp và kiến cố, khang trang. Tổng thể kiến trúc chùa bao gồm tòa Chính điện, khu nhà ở, trai đường, và nhiều điện thờ xung quang khuôn viên chùa trên 3.000 m2.

Chính điện trang trí trang nghiêm, chính giữa tôn trí Đức Phật Thích Ca, xung quanh còn đặt tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, Địa Tạng Vương Bồ Tát, tượng Hộ Pháp và Tiêu Diện, bàn thờ Tổ.

Trước Chính điện có tượng Quan Thế Âm, tượng Phật Di Lặc lộ thiên đặt trong sân chùa được điêu khắc công phu. Khuôn viên chùa được trồng nhiềucây xanh rợp bóng tạo nên không khí trong lành, xanh mát, thanh tịnh rất an nhiên. Đây là ngôi chùa có khuôn viên rộng và đẹp nhất tại quận 7.

Trên đây là Top 5 ngôi chùa nổi tiếng ở quận 7, Sài Gòn. Hy vọng những chia sẻ của Thuê xe Thành Nhân có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn ngôi chùa yêu thích để tham quan, chiêm bái. Đừng quên tham khảo thêm: bảng giá thuê xe du lịch nếu có nhu cầu thuê xe du lịch phục vụ đi lại trong nội thành Sài Gòn, đi tỉnh nhé.

Có thể bạn quan tâm