Du lịch thác Giang Điền vào cuối tuần

Thác Giang Điền thuộc thị trấn Trảng Bom, Đồng Nai nằm cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 50km. Nơi đây thích hợp cho tụ tập bạn bè vui chơi, cắm trại hoặc nơi tham quan của các cặp tình nhân, đừng đến đây du lịch một mình vì như vậy sẽ rất buồn bạn nhé. Ở đây cũng không có nhiều cảnh quang chủ yếu là tham quan và tắm thác nên các bạn có thể vui chơi trong ngày là được.

Đến đây, các bạn mua vé vào cổng, dao động từ 35.000đ đến 50.000đ tùy vào thời điểm mà bạn đi. Vì từ cổng vào thác Gang Điền nếu đi bộ cũng khá xa, các bạn nên mặc theo áo khoác hoặc các bạn có thể đi xe điện để đến thác. Đến nơi các bạn có thể thuê một chiếc lều gần thác để vui chơi và tắm thác. Khi tắm thác các bạn nên lưu ý hãy thuê áo phao để mặc, giá khoảng 25.000đ đến 35.000đ/chiếc để đảm bảo an toàn, hãy cẩn thận ở các rìa thác vì rấ trơn trợt và có nhiều đá bén có thể cắt đứt chân bạn.

Anh khu du lich Thac Giang Dien (8)Sau khi tắm và vui chơi đã đến lúc bổ sung năng lượng thì các bạn được tự do nấu nướng các món mà các bạn đã chuẩn bị ở nhà đem vào, các bạn có thể đem theo bếp và dụng cụ để nướng, hay các bạn có tể thuê bếp nường tại khu du lịch hoặc các bạncó thể thưởng thức các món ăn tại các nhà hàng nơi đây, tuy nhiên ăn nhà hàng thì chắc chắn sẽ tốn kém và không vui bằng các bạn cùng nhau chuẩn bị thức ăn cho nhau.

Ngoài tắm thác và ăn uống các bạn có thể tổ chức các trò chơi tập thể vì quang cảnh xung quanh rất thoáng và rộng rãi hay thuê xe đạp 10.000đ/chiếc để ngắm cảnh, chụp hình quanh khu du  lịch.

Bằng cách nào để đến thác Giang Điền?

Vì khoảng cách từ thành phố Hồ Chí Minh đến thác Giang Điền có khoảng 50km nên có rất nhiều phương tiện để bạn lựa chọn:

Nếu đi bằng xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh bạn đi qua hầm Thủ Thiêm hoặc qua cầu Sài Gòn, đi theo xa lộ Hà Nội đi đến ngã ba Vũng Tàu đi qua Biên Hòa theo quốc lộ 1A, qua Tri An đi thêm khoảng 1.5km nữa là đến thác Giang Điền.

Nếu bạn đi bằng xe buýt thì hiện tại có hai chuyến xe buýt để bạn đến thác Giang Điền:  tuyến xe buýt số 12 ( Chợ Bến Thành- khu du lịch thác Giang Điền) thời gin hoạt động từ 5h đến 16h30. Tuyến xe buýt số 602 ( trường đại học Nông Lâm – ngã ba Dầu Dây) hoạt động từ 5h đến 16h30.

Nếu bạn có điều kiện hơn thì thuê xe du lịch đến thác Giang Điền. Vì khoản cách gần nên chi phí cũng thấp. Với xe du lịch 7 chỗ bạn chỉ tốn từ 1.200.000đ đến 1.400.000đ cho một ngày khoản 12h đó bạn.

Chúc bạn có chuyến du lịch cuối tuần vui vẻ nhé.

Có thể bạn quan tâm