Thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng tại Sài Gòn

Hành hương những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Tp. Hồ Chí Minh luôn được các phật tử, khách thập phương quan tâm. Hôm nay hãy cùng Thuê xe Thành Nhân tìm hiểu lịch sử hình thành của những ngôi chùa nổi tiếng ở Sài GÒn. Và thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng tại Sài Gòn để vãng cảnh chùa và cầu bình an cho những người thân yêu.

Thuê xe du lịch đi Chùa Phật Cô Đơn (Thích Ca Phật Đài) Quận 6, TPHCM

Chùa Phật Cô Đơn có địa chỉ tại: ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch sử ra đời của Chùa Thành Tâm

Để tìm hiểu về sự ra đời của Thích Ca Mâu Ni mà người dân gọi là tượng Phật Cô Đơn. Hãy về lại vùng đất xung quanh cầu Sáng năm 1956. Gia đình cư sỹ tên là Ngô Chí BÌnh đã phát tâm 30ha đất để xây dựng ngôi chùa Thành Tâm.

Sau khi chùa Thành Tâm được xây dựng hoàn thành. Ông Ngô Chí Bình xây tiếp Bát Bửu Phật Đài ở phía trước chùa Thành Tâm. Và đặt trên đó là tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Bức tượng Phật Thích Ca Mâu Ni được cư sỹ Mai Thọ Truyền. Lúc này hội trưởng hội phật học Nam Việt đã tặng đặt trên Bát Bửu Phật Đài.

Thuê xe du lịch viếng 10 ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn
Chùa PHật Cô Đơn là một trong những ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng được nhiều khách thập phương, du khách , phật tử ghé chiêm bái.

Sự ra đời của tên gọi Phật Cô Đơn cho đến ngày nay

Năm 1961, Bát Bửu Phật Đài được xây xong bằng bê tông cốt thép nhưng phần trên lợp bằng lá. Năm 1965 thì tiếng súng ở khu vực cầu Sáng cũng vang lên và đỉnh điểm. Lúc này cuộc chiến đã bùng nổ và chùa Thành Tâm bị bom bị đánh sập. Còn Bát Bửu Phật Đài thì bị cháy trụi đi phần mái lá. Còn tượng Thích Ca Mâu Ni bị đạn bắn thủng nhưng vẫn ngồi sừng sững.

Năm 1965, khu vực này cỏ mộc dày đặc, bạch đàn mộc cao qua đầu người. Lúc này ông Ngô Chí Bình mới về lại thăm chùa Thành Tâm. Thì thấy mọi vật xung quanh điêu tàn chỉ có pho tượng Phật vững ngồi sừng sững dù bị nhiều vết đạn bắn xuyên qua nên Ông cho thợ trám và sơn lại.

Thuê xe du lịch viếng 10 ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn
Chùa Phật Cô Đơn có quang cảnh thoáng mát, rộng lớn

Năm 1975 hoà bình lâp lại, tiếng súng đã dừng nhưng xung quanh vùng cầu Sáng không một bóng người qua lại. Đến năm 1976, chính quyền cử một số thanh niên xuống làm công tác thuỷ lợi, khai hoang. Thì mới bắt gặp giữ cánh động mênh mong có có tượng Phật Thích Ca Mâu ngồi một mình xung quanh không có một tượng nào khác. Nên gọi ông là tượng Phật Cô Đơn và gắn liền lền cho đến ngày hôm nay.

Năm 1976, phong trào di cư sang nước ngoài rất nhiều và họ đã đến Phật Cô Đơn cầu xin những điều tốt đẹp , bình an và thuận lợi. Hầu như những người đến viếng bái cầu xin đều gặp nhiều may mắn trong chuyến đi. Sau này họ về viếng bái và ta ơn. Từ đó sự linh thiêng của chùa Phật Cô Đơn được truyền tai nhau cho đến ngày nay. Đây là một trong những ngôi chùa không thể bỏ qua khi thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng tại Sài Gòn

Thuê xe du lịch đi tu viện Vĩnh Nghiêm, Q12, Tp.HCM

 Tu viện Vĩnh Nghiêm có địa chỉ tại: HT 31, phường Hiệp Thành, quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lịch sử hình thành của Tu viện Vĩnh Nghiêm có liên quan đến hoà thượng Thích Tâm Giác và hoà thượng Thích Tâm Kiểm là 2 vị hoà thượng, trụ trì của tu đình Vĩnh Nghiêm, Q3.

Vào năm 1971, hoà thượng Thích Tâm Giác đã dùng hết số tiền tích góp của cuộc đời mình để mua 12ha đất. Để xây dựng một ngôi Phật điện và tiếp tục xây dựng một tu viện. Để mà đào tạo các vi chư tăng, đào tạo các vị tăng tài cũng như là nơi tu học của tăng sỹ Việt Nam lúc bấy giờ. Phần đất còn lại thầy dùng làm nghĩa trang. Và đặt tên là nghĩa trang Vĩnh Nghiêm vẫn còn tồn tại đến tận bây giờ. Ý nguyện và ý định cùa hoà thượng Thích Tâm GIác đã được lên kế hoạch. Nhưng vào ngày 14/11/1973 hoà thượng viên tịch. Hoà thượng Thích Tâm Kiểm kế nhiệm trụ trì tu đình Vĩnh Nghiêm. Và đã cố gắng thực hiện di nguyện chưa hoàn thành của hoà thượng Thích Tâm Giác.

Năm 1975 Hoà thượng Thích Tâm Kiểm đã đến vùng đất này. Và xây dựng lăng mộ cho hoà thượng Thích Tâm Giác tại ngã 3 đường Lê Văn Khương và HT31. Dù trong thời gian còn rất nhiều khó khăn nhưng để thực hiện di nguyện của người đã khuất. Nên đã cố gắng bắt đầu công việc để xây dựng tu viện. Thế nhưng vào ngày 30/12/2000 thì hoà thượng Thích Tâm Kiểm viên tịch. Công cuộc xây dựng tu viện một lần nữa dừng lại.

Đến đời trụ trì thứ 3 cùa tu đình Vĩnh Nghiêm là thượng toạ Thích Thanh Phong đã cùng với thượng toạ Thích Giác Dũng tiếp tục thực hiện xây dựng tu viện. Vào năm 2009 bắt đầu khởi công xây dựng và hoàn thành năm vào năm 2020 đã được hoàn thành. Và lễ khánh thành được diễn ra vào ngày 14/12/2020.

Thuê xe du lịc đi chùa Vạn Đức, Thành phố Thủ Đức

Chùa Vạn Đức toạ lạc số 502, đường Tô Ngọc Vân, khu phố 5, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Lich sử hình thành của chùa Vạn Đức gắn liền với 2 vị hoà thượng. Đó là trụ trì chùa Vạn Linh ở núi Cấm, An Giang và để tử của người là Thích Trí Tịnh là trụ trì đầu tiên của chùa Vạn Đức.

Chùa có nguồn gốc từ một ngôi nhà xưa của một gia đình phong lưu thường gọi là gia đình cô Ba Hộ. Đã phát tâm cúng dường toàn bộ đất và ngôi nhà lớn. Khi Hoà thượng Vạn Đức nhận ngôi nhà và bắt đầu sữa chữa vào ngày ngày 16 tháng 3 âm lịch. Nhưng giữ nguyên hiện trạng nhà chỉ làm thêm phía trước cho giống Chùa. Bên trong dọn dẹp ngăn lại, phía trước thờ Phật, sau thờ Tổ và nghỉ hai bên.

Thuê xe du lịch viếng 10 ngôi chùa nổi tiếng ở Sài Gòn

Đồng thời, cho phát hoang bên ngoài và gieo hạt mít. Mùng 8 tháng 4 âm lịch, ngày Lễ Tắm Phật Hoà thượng làm lễ thượng Phật. Tượng Phật được đặt ở Hưng Long do ban tay nghệ nhân Phước Điền tạc đúc. Tượng Phật Bổn Sư vẫn còn an trí ở chánh điện mới. Chùa Vạn Đức đến nay đã hơn 60 năm. Đây là một trong những ngôi chùa không thể bỏ qua khi thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng tại Sài Gòn

Thuê xe du lịch đi Chùa Hoằng Pháp, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Chùa Hoằng Pháp có địa chỉ tại 96 ấp Tân Thới 3, Tân Hiệp, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Là điểm đến tâm linh được nhiều du khách lựa chọn khi có dịp đến với Sài Gòn.

Lịch sử hình thành chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp được Hòa Thượng Ngộ Chân Tử sáng lập năm 1957. Thuộc hệ phái Bắc Tôngvà bắt đầu xây dựng vào năm 1959. Chùa được xây bằng gạch đinh, hai tầng mái ngói. Năm 1971 do nhiều phật tử về đây quy y nên nhà chùa đã xây nối thêm mặt tiền chánh điện dài 28m.

Năm 1974, Hòa Thượng trụ trì chùa đã mua thêm 45ha đất tại ấp Phú Đức, xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh. Nhằm mở làng cô nhi để tiếp nhận thêm hàng ngàn trẻ thơ bất hạnh và lập đèn thờ Quốc Tổ Hùng Vương. Khi 30 tháng 4 năm 1975 thống nhất đất nước, trụ trì chùa đã hiến số đất đó cho ban quản trị khu kinh tế mới Lê Minh Xuân.

Năm 1995, chánh điện xuống cấp nặng. Được chính quyền địa phương cho phép, ngày 23/03/1995 chùa xây dựng lại khu chánh điện.

Cho tới ngày nay, Chùa Hoằng Pháp đã tồn tại hơn nửa thế kỷ. Và hiện là trung tâm tu học Phật Pháp, trung tâm văn hóa Phật Giáo lớn nhất Việt Nam.

Thuê xe du lịch đi Pháp Viện Minh Đăng Quang

Pháp viện Minh Đăng Quang là quần thể kiến trúc rộng lớn, nổi tiếng ở ngay trung tâm Sài Gòn. Hiện tại, ngôi chùa là điểm du lịch tâm linh được khách thập phương cùng các tăng ni, Phật tử về hành hương, lễ Phật.

 • Địa chỉ: 505 đường Mai Chí Thọ, phường An Phú, Tp. Thủ Đức – TP. HCM
 • Giờ mở cửa từ 7h sáng – 8h tối (thứ 2), 7h sáng – 9h tối (thứ 3 – Chủ nhật)
Thuê xe du lịch đi Pháp viện Minh Đăng Quang
Pháp viện là một quần thể kiến trúc rộng 37.490m2

Pháp viện sáng lập năm 1968 do Hòa thượng Pháp sư Giác Nhiên là đệ nhất Trưởng Giáo Đoàn IV hệ phái Khất sĩ. Ban đầu chỉ là một ngôi chánh điện nhỏ được cất tạm và một số am cốc bằng tre trên mảnh đất rộng 62.000m2.

Năm 2009 là đợt trung tu lớn nhất của Pháp viện và sau khi trùng tu diện tích của pháp viện còn lại là 37.490m2 ở mặt tiền xa lộ Hà Nội.

Pháp viện Minh Đăng Quang đã xác lập nên 4 kỷ lục Việt Nam về:

 • Ngôi tịnh xá có bốn bảo tháp lớn nhất Việt Nam
 • Bảo tháp bằng gỗ thờ Phật trong chánh điện lớn nhất
 • Nơi tổ chức Đại lễ kỷ niệm 60 năm Đức Tổ sư Minh Đăng Quang vắng bóng lớn nhất
 • Nơi diễn ra lễ khất thực cổ Phật lớn nhất

Tham khảo thêm: Chùa Vạn Thọ, Quận 1

Thuê xe du lịch đi Chùa Xá Lợi

Chùa Xá Lợi là một trong những ngôi chùa lớn được xếp trong danh sách di tích lịch sử cấp thành phố. Chùa khởi công xây dựng ngày 5/8/1956 trên khu đất rộng 2500m. Do kiến trúc sư Trần Văn Đường, Đỗ Bá Vinh thiết kế và kỹ sư Dư Ngọc Ánh và Hồ Tố Thuận giám sát. Hoàn thành năm 1958.

Chùa gắn liền với hình ảnh tu sĩ Thích Quảng Đức tự thiêu. Để phản đối chính sách đàn áp Phật tử của chế độ Ngô Đình Diệm vào năm 1963. Chùa là trụ sở chính của Hội Phật học Việt Nam 1951-1981. Và là trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam giai đoạn 1981-1993. Năm 2000, chùa được trùng tu nhưng vẫn giữ được nét đẹp kiến trúc từ thuở sơ khai. Năm 2005, Chùa được công nhận là di tích cấp thành phố.

Chùa Xá Lợi Quận 3, Sài Gòn còn là nơi lưu giữ nhiều vật cổ quý giá gắn liền với lịch sử như: Bức hoành phi đề chữa “Đông thùy pháp vũ” do thái hậu Từ Hy viết. Tháp bạc đựng ngọc Xá Lợi do Pháp sư Diễn Bồi (Đài Loan) tặng. Tháp đồng được thiết kế theo kiến trúc Ấn Độ do lãnh sự quán Ấn Độ trao tặng. Pho kinh Pali trên lá buôn cổ xưa với hơn 1000 năm tuổi có ghi chép lời của Đức Thế Tôn khi Ngài. Đây là một trong những ngôi chùa không thể bỏ qua khi thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng tại Sài Gòn

Thuê xe du lịch Chùa Huệ Nghiêm, Bình Tân

Chùa Huê Nghiêm có địa chỉ hiện tại  KP2 Đỗ Năng Tế, An Lạc A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Chùa Huệ Nghiêm Bình Tân được khởi công vào ngày 11 tháng 11 năm 1962 bởi Hòa thượng Thích Thiện Hoà. Ngài là một danh tăng lỗi lạc của Phật giáo Việt Nam. Chùa xây dựng theo hình chữ Sơn của thiết kế KTS. Võ Đình Diêp. Với tổng diện tích lên tới 3ha và được đầu tư rất khang trang.

Thuê xe du lịch đi Chùa Kỳ Quang 2

Chùa Kỳ Quang 2 có địa chỉ tại: 154/4A Lê Hoàng Phái, Phường 17, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng vào năm 1926. Đến năm 2000, chùa được xây lại và mở rộng bởi trụ trì chùa là thượng tọa Thích Thiện Chiếu.

Sau lần xây lại này, diện tích chùa được mở rộng lên đến 7500m2 với nhiều cảnh quan ấn tượng. Thu hút được rất nhiều khách thập phương , phật tử nhiều nơi đến vãn cảnh và tu tập tại chùa.

Chùa Kỳ Quang 2 Gò Vấp là một ngôi chùa đã gần 100 năm tuổi. Tổng thể kiến trúc có đặc điểm “5 không”: Không cột, không tường, không nóc, không đà, không cửa.  Chùa gồm 18 ngọn núi được mô phỏng theo 5 non 7 núi (Ngũ hành Sơn và Thất Sơn) cùng 11 hang động. Dựa trên quan niệm của Phật giáo: 9 phương trời, 10 phương Phật mà chùa được xây dựng theo lối kiến trúc đó. Ở 4 góc chùa có 4 thác nước từ núi đổ xuống đẹp mắt, gần gũi với thiên nhiên

Thuê xe du lịch đi Chùa Phước Long

Chùa Phước Long hay còn gọi là chùa Châu Đốc 3 nằm trên cù lao Bà Sang giữa sông Đồng Na. Thuộc phường Long Bình, quận 9, Tp. Thủ Đức,TP. HCM. Cái tên này được xuất phát từ 1 giai thoại kể rằng. Trước kia, tại cù lao có 1 ngôi miếu nhỏ thờ bà Chúa Sứ Linh Thiêng. Một hôm có người nằm mơ thấy bà chúa về.  Bảo nên dời miếu về khu vực gần với mép sông để tiện cho người dân đến lễ bái. Vì thế mà miếu bà chúa được chuyển ra gần với chùa Phước Long. Sau này, cả 2 địa điểm đều được gộp vào làm một.

Đây chính là lý do tại sao đến chùa Phước Long, ngoài thấy tượng phật truyền thống, bạn còn thấy cả 1 bức tượng thờ bà Chúa Sứ.

Tham khảo thêm Bảng giá thuê xe du lịch tổng hợp.

Thủ tục thuê xe đơn giản, không mất nhiều thời gian. Chỉ cần gọi 0932 764 264 – 0937 27 57 34 để tham khảo giá và đặt xe luôn nhé. Không cần cọc đi xong thanh toán trực tiếp tài xế.

 

Thuê xe du lịch đi kdl Mắt Xanh, Bình Dương

Tham khảo thêm: Thuê xe du lịch đi Vũng Tàu

Thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng ở Sài Gòn có tài  tại Thuê xe Thành Nhân

 • Với dàn xe mới từ 4 chỗ đến 45 chỗ thoáng mát, sang trọng tạo khôn gian thư giản thoải mái nhất cho khách khu lưu thông trên đường.
 • Tài xế cẩn thận, nhiệt tình, rành đường chạy êm, giảm tối đa say xe.
 • Xe được vệ sinh thường xuyên nên luôn sạch sẽ, thoáng mát.
 • Xe đưa đón tận nhà
 • Linh động thời gian đi lại, tham quan
 • Giá thuê xe cạnh tranh, hợp lý phù họp với tất cả mọi người.
 • Với nhiêu đó ưu điểm thôi cũng đủ lý do để các bạn thuê xe du lịch đi nội thành rồi phải không nào? Hãy lên kế hoạch du lịch và gọi ngay cho Thành Nhân tham khảo giá và đặt xe nhé.

Thuê xe du lịch viếng 10 cảnh chùa nổi tiếng ở Sài Gòn

Khi các bạn có nhu cầu thuê xe  du lịch đi nội thành Sài Gòn trong ngày hay đi tỉnh. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Với dàn xe mới từ 4 chỗ đến 45 chỗ và tài xế cẩn thận, nhiệt tình. Thuê xe Thành Nhân luôn tự tin phục vụ hài lòng các bạn trong mọi chuyến đi dù xa hay gần nhé.

Dịch vụ cho thuê xe du lịch Thành Nhân

HOTLINE: 0932 764 264

Điện thoại: 02866. 764.264

Di động 1: 0937 27 57 34

Di động 2: 0978 22 37 35

Mail: thuexethanhnhan@gmail.com

Địa chỉ 1: 107B Trần Hưng Đạo, Phường 6, Quận 5, TPHCM.

Địa chỉ 2: 241 Lâm Văn Bền, Phường Bình Thuận, Quận 7, TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

Ẩm thực Đà Lạt – Những món ăn ngon và rẻ là kinh nghiệm của DV cho thuê xe Thành

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Proin tempus pellentesque consectetur. Morbi tincidunt commodo dui, eu fringilla dui iaculis